Bí quyết sử dụng ngân sách tiếp thị giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

Phân bổ ngân sách nên được đặt dựa trên mục tiêu truyền thông của bạn, để đạt được khuôn khổ tiếp cận cao hơn hoặc tần suất cao hơn. X-Reach cho phép bạn vẽ và mô phỏng thúc đẩy mong muốn để tối ưu hóa chiến lược chiến dịch khái quát trước khi bạn tiêu pha bất kỳ khoản tiền nào, bằng bí quyết đạt được phạm vi tiếp cận nhất quyết sở hữu ngân sách phải chăng hơn hoặc đạt được phạm vi tiếp cận tối đa trong phạm vi ngân sách nhất định.

Câu chuyện Google khởi đầu từ năm 1995 tại Đại học Stanford, Google được thành lập bởi Larry Page và Sergey Brin họ còn là sinh viên đang theo chương trình bậc tấn sĩ của Đại học Stanford, California. Vào tháng 9 năm 1997, họ đã đăng ký tên miền Google.com.

Mạng xã hội Facebook của Mark Zuckerberg và Eduardo Saverin được ra mắt vào tháng 2 năm 2004 trong khi cả 2 còn là sinh viên của trường Đại học Harvard.

chien-luoc-tiep-thi-va-ke-hoach-tiep-thi-va-su-khac-bietư-1

Đến nay, 2 tập đoàn đồ sộ này nắm giữ 25% giá tiền quảng bá trên toàn cầu và 61% thị phần quảng bá trực tuyến toàn cầu.

Việt Nam có đang đi theo xu hướng của thế giới hay không?

Việt Nam mang đang vận hành giống như những nước khác của thế giới hay không? Câu trả lời là không phải, bởi vì ngân sách quảng bá trên TV của Việt Nam lớn gấp 3 lần tổng  trực tuyến so mang những nước khác trên Thế giới.

Xu hướng kĩ thuật số của Việt Nam ngày nay có những điểm nổi bật như sau:

thời gian làng nhàng 2.5 giờ / ngày cho việc sử dụng điện thoại di động
70% điện thoại di động là điện thoại hợp lý vào năm 2018
67% dân số mang tầm nã cập internet
85% người tiêu dùng internet sử dụng điện thoại di động để hoạt động trực tuyến
Tổng số điện thoại hợp lý ở vùng nông thôn chiếm hơn 60%
Đứng đồ vật 7 thế giới về lượng người đang tiêu dùng Facebook
Đứng vật dụng 5 thế giới về lượng truy tìm cập YouTube
Như vậy theo con số trên, vấn đề vững chắc sẽ không phải tiếp cận được khi người Việt thường hoạt động trực tuyến trên điện thoại. Như vậy, điều gì dẫn đến sự xa rời giữa quý khách trực tuyến và ngân sách cho ?

Để tìm được câu giải đáp, chúng ta có thể nhìn sang Trung Quốc, nơi với lượng người sử dụng các phương tiện công nghệ số rộng rãi nhất.

Cuộc cách mạng quảng cáo trực tuyến ở Trung Quốc nổ ra vào 2004-2012

Trung Quốc vào năm 2004 có lượng ngân sách ăn tiêu quảng bá giống như Việt Nam ngày nay. Ngoài ra, quảng cáo trên TV không còn đạt hiệu quả cao như trước lúc các hoạt động trực tuyến internet diễn ra càng nhiều. Nhưng TV là nguồn tiếp cận chính, nó mang thể bảo đảm cho việc đầu tư của các nhà quảng bá, trong khi quảng cáo trực tuyến lại không thể. Bởi thế, việc đầu tư cho quảng bá trực tuyến bị hạn chế bởi vì họ không sở hữu phương pháp nào để biết được mức độ hiệu quả cho hình thức quảng bá mới này. Chính vì thế, việc đầu tư vào rộng rãi cái hình truyền thông chỉ là việc đoán mò và nó không đạt được hiệu quả hợp lý, nó lại tác động các nhà PR quay về đầu tư quảng bá trên TV.

Một giải pháp đột phá

Vào năm 2009, Miaozhen (Công ty theo dõi chừng độ hiệu quả của quảng cáo trực tuyến của Trung Quốc) đưa ra 1 biện pháp hoàn hảo và thiết thực hơn để hiểu rõ về quảng bá trực tuyến, bằng việc vững mạnh 1 hệ thống đo lường giữa PR truyền hình và PR kỹ thuật số dựa trên kế hoạch công nghệ, chủ yếu nằm ở 2 điểm chính:

Chúng ta chẳng thể phủ nhận việc lúc những quảng bá trực tuyến được phát ra cũng như TV, đa số người đều mang ấn tượng đối với một nhãn hàng nào ấy.
sở hữu 1 số người sẽ bấm vào xem, nhưng không phải giảm thiểu khỏi việc những người sẽ chối từ.

Sau khi hiệp tác mang Millward Brown và Lightspeed, ý tưởng về IGRP (Internet Gross Rating Point) được có mặt trên thị trường thứ 1 tại Trung Quốc vào năm 2010. Hiện nay, nhờ vào hệ thống kỹ thuật số của Miaozhen, thị trường quảng cáo trực tuyến của Trung Quốc hiện tại với đa dạng ảnh hưởng hơn so mang PR trên TV và Trung Quốc dẫn đầu thế giới có ngân sách chi trả cho PR trực tuyến.

Tin tốt cho Việt Nam

Ở Việt Nam, chúng ta hiện tại sở hữu thể phân phối cho các nhà quảng cáo các lợi ích giống như ở Trung Quốc tác động cho sự vững mạnh của quảng bá công nghệ số.

Dụng cụ thông minh hóa và lên kế hoạch (X-Reach) để nâng cao tối đa khả năng tiếp cận / tần số thấy quảng bá và giảm tối thiểu mức giá cho dự án.
Giúp bạn biết rõ những người xem PR với nằm trong đối tượng mục đích mà bạn muốn nhắm đến hay không phải, điều này làm các nhà phát hành/ những kênh PR cần sáng tỏ hơn và khiến cho việc hiệu quả hơn.

Sự định rõ ngân sách

Phân bổ ngân sách nên được đặt dựa trên mục tiêu truyền thông của bạn, để đạt được khuôn khổ tiếp cận cao hơn hoặc tần suất cao hơn. X-Reach cho phép bạn vẽ và mô phỏng thúc đẩy mong muốn để tối ưu hóa chiến lược chiến dịch khái quát trước khi bạn tiêu pha bất kỳ khoản tiền nào, bằng bí quyết đạt được phạm vi tiếp cận nhất quyết sở hữu ngân sách phải chăng hơn hoặc đạt được phạm vi tiếp cận tối đa trong phạm vi ngân sách nhất định.

Ví dụ:
chiếc dịch mới này cần tiếp cận đến 50% nữ giới ở độ tuổi từ 20 tới 44 sở hữu tần số là trên 3 lần.
Bước tiếp theo cho đơn vị truyền thông sẽ tiêu dùng phương tiện hỗ trợ việc lên kế hoạch và bắt đầu thực hiện theo kế hoạch theo các gì ta thấy.

Kết quả của chiến dịch

Mang 4 phương án thực hiện để tiếp cận được 50% mang tần số là trên 3 lần
Chúng ta có thể thấy được mực đầu tư vào GRP đối mang những phương án khác nhau
Bước tiếp theo là nhập bảng đánh giá và tậu ra phương án rẻ nhất

Như ta thấy ở trên, phương án 4, để đạt được mức tiếp cận 50% như yêu cầu thì cần 300 GRP trên TV và 140 trên GRP.

Tuy mang mức xác suất 8% ở nếu tiếp cận cùng 1 người ở cả 2 doanh nghiệp quảng bá nhưng mức giá dành cho phương án này là phải chăng nhất. Lúc bạn đã hiểu rõ phương pháp phân bổ ngân sách thì bước tiếp theo sẽ là theo dõi tiến trình chiến dịch của bạn.

Bảng dưới đây giúp bạn hiểu rõ bạn sở hữu đạt được mục đích đưa ra hay không, so sánh mức độ tiếp cận của chiến dịch PR của bạn sở hữu kế hoạch ban đầu hoặc có thị trường, nó mang thể trông giống như đồ thị bên dưới đây.

Điều chúng ta học được

Chiến dịch marketing không phải đạt được mục đích như kế hoạch ban sơ.
Mức hiệu quả của chiến dịch không được như chừng độ trung bình của thị trường.
Chiến dịch chỉ tiếp cận được 30% nữ giới trên tổng số người tiếp cận với mức tần số trên 3 lần.

Giải pháp cuối cùng

Vậy, tại sao Việt Nam lại hoạt động khác so sở hữu các nước khác trên thế giới lúc kể về truyền thông kỹ thuật số so có hành vi của người xem quảng cáo?

Câu trả lời đơn giản là trước năm 2018, đông đảo những nhà quảng bá đều không phải biết rằng dụng cụ để tuyệt vời hóa chi phí quảng cáo đã mang mặt tại Việt Nam qua biện pháp theo dõi mức độ hiệu quả của PR và lên kế hoạch cho chiến dịch quảng cáo từ Infocus Mekong Research và Miaozhen.

Bằng phương pháp tính RoI (Return on investment), hệ số thu nhập trên đầu tư vào kĩ thuật số, như ở Trung Quốc 10 năm về trước, thị trường sẽ thay đổi và tham gia vào công đoạn toàn cầu hóa sở hữu 50% ngân sách PR sẽ là kĩ thuật số.

Những câu hỏi chính để cân nhắc về công cụ theo dõi chiến dịch kinh doanh tốt nhất

Việt Nam mang hệ thống trung gian thứ 3 nào đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo một cách minh bạch? Rõ ràng không phải. Giải đáp hết danh sách câu hỏi dưới đây sẽ là phương pháp an toàn, giúp bạn có giá tiền logic và hiệu quả nhất để bạn hiểu được RoI, nó đóng vai trò như 1 bên trung gian vật dụng 3 để đo lường lượng người xem TV.

Công ty nào mang thể bao phủ các thứ tiềm năng như PC, Điện thoại di động, Web và Ứng dụng), đặc thù là đồ vật di động lúc nó là ngày mai của kỹ thuật số?
Có tiêu chuẩn dữ liệu nào để đo lường được mức độ hiệu quả cho quảng cáo của tôi không?
doanh nghiệp nào mang phạm vị tiếp cận lớn nhất bao phủ đa dạng kênh truyền thông? Ví dụ: Mạng PR địa phương và quốc tế, GDN, YouTube, Facebook. Và không ai sở hữu thể theo dõi mức hiệu quả của quảng bá Facebook bây giờ ở Việt Nam.
Người mua nào khiến cho việc với những doanh nghiệp này? Số lần hợp tác?
Đề nghị 1 số báo cáo loại về các gì họ đã làm.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *