Đừng lo lắng vì thiếu kinh nghiệm làm việc

Ít ai biết rằng trước đây, anh An cũng từng là ứng viên đến tìm việc tại Phòng Dịch vụ Việc làm của báo. “Tôi tin tưởng Báo Người Lao Động từ khi mới ra trường, đây là đơn vị đầu tiên hỗ trợ tôi trong quá trình tìm việc. Với vai trò quản lý kinh doanh tại công ty, khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, tôi nghĩ ngay đến báo bởi chất lượng ứng viên và dịch vụ của phòng rất tốt” – anh An bày tỏ.

 

Ứng viên nên chấp nhận va chạm sớm bằng cách xin thực tập ở các công ty - Ảnh minh họa: internet
Ứng viên nên chấp nhận va chạm sớm bằng cách xin thực tập ở các công ty

Chia sẻ về những kinh nghiệm dành cho các bạn sinh viên đang muốn theo ngành xuất nhập khẩu, anh An cho rằng đối với ngành này, các bạn nên chấp nhận va chạm sớm bằng cách xin thực tập ở các công ty. Các bạn có thể chấp nhận thực tập không lương để lấy kinh nghiệm vì thật sự lý thuyết suông ở trường vẫn chưa đủ để các bạn chinh phục được nhà tuyển dụngkhi tham gia phỏng vấn. Khi đi thực tập, các bạn nữ có thể làm các công việc như chứng từ, dịch vụ khách hàng; các bạn nam có thể theo các anh, chị đi trước ra cảng, học hỏi cách làm thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu… Đây là môi trường giúp các bạn nắm được cụ thể công việc của mình, va chạm và học hỏi cách xử lý những tình huống phát sinh.

Anh An cho biết thêm: “Với vai trò quản lý kinh doanh hiện tại, tôi không ngại chọn những bạn sinh viên mới ra trường gia nhập đội ngũ của mình vì các bạn còn trẻ, nhiệt huyết, nhạy bén nên quá trình tiếp thu và hòa nhập công việc mới rất nhanh. Tôi khuyên các bạn đừng e dè khi ứng tuyển vì cơ hội của các bạn rất nhiều, không chỉ công ty tôi, các đơn vị khác cũng không ngại chọn các bạn nếu các bạn thể hiện được năng lực bản thân”

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *