Học cách sống mạnh mẽ với chính bản thân

Đừng cứ ngồi than trách và khóc lóc trước những khổ đau, mất mát trong cuộc sống. Thay vì thế, tại sao bạn không tìm cách để khiến bản thân bạn mạnh mẽ hơn, khôn ngoan hơn bây giờ ? Sau đây là cách để bạn vượt qua những điều tồi tệ và giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.
1. Đối mặt với các rắc rối trong cuộc đời.Trưởng thành là sự trải nghiệm những rắc rối bất ngờ không thể lường trước trong cuộc sống, hãy coi những rắc rối này là một phần cuộc sống của bạn: Mất việc, bệnh tật, bị phản bội, … Khi bạn còn trẻ tuổi thì mọi chuyện diễn ra khá tốt đẹp nên những rắc rối trong thực tế khắc nghiệt này chắc bạn khó có thể hình dung được. Cách khôn ngoan nhất để ta có thể khắc phục trong những hoàn cảnh này là kìm chế phản ứng bản năng của bạn trước khi bạn muốn gào lên những lời bậy bạ, tục tĩu. Hãy sáng suốt và có kỷ luật hơn thế và nhớ rằng cơn thịnh nộ chỉ làm cho mọi chuyện tệ hơn mà thôi. Bi kịch luôn hiếm khi tồi tệ như biểu hiện bên ngoài của nó, bạn cần nhìn nhận một cách sâu sắc hơn vì có khi sự tồi tệ này cũng đem đến cho bạn một cơ hội để trưởng thành và mạnh mẽ hơn.2. Tự xây dựng hạnh phúc cho riêng mình.Thế giới luôn biến đổi, tình cảm con người cũng sẽ thay đổi và thời gian vẫn cứ trôi đi. Bạn không nên bám víu mãi vào quá khứ tồi tệ đã xảy ra, bạn luôn có khả năng xây dựng hạnh phúc cho riêng mình. Không có phép màu nào cả, bạn đừng chờ đợi ai đó hoặc điều gì đó mang hạnh phúc đến cho bạn.

3. Tách cảm xúc ra khỏi các vấn đề gặp phải.Bạn lớn hơn các vấn đề mà bạn gặp rất nhiều, bạn hoàn toàn có thể xử lý các vấn đề phức tạp hơn nữa. Bạn là một con người đang sống, hít thở, bạn hoàn thiện và phức tạp hơn tất cả các vấn đề mà bạn gặp phải rất nhiều. Và như thế, có nghĩa là bạn có quyền năng hơn chúng, bạn có hoàn toàn có thể thay đổi chúng và thay đổi cách bạn cảm nhận về chúng.

4. Đừng làm lớn chuyện hơn thực tế vốn có.Bạn đừng để cho một đám mây đen nhỏ nhoi làm che phủ cả bầu trời này. Đôi khi bạn chỉ cần quên đi cái cảm xúc cá nhân mình và nhớ tới điều bạn xứng đáng được hưởng, hãy tiếp tục tiến tới.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *