Cách bán hàng online trực tuyến qua mạng

Cách bán hàng online, ban hang truc tuyen hay bán hàng qua mạng là những cụm từ phổ biến được nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây, số lượng người dùng quan tâm đến lĩnh vực bán hàng online, mua hàng qua mạng ngày càng lớn. Trong thời đại bùng nổ của internet và các dòng diện thoại Smartphone như hiện nay thì việc bạn vẫn còn kinh doanh theo hình thức truyền thống là một sai lầm. Bạn có sản phẩm tốt, ý tưởng độc đáo vậy tại sao lại không tận dụng hình thức bán hàng online để và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách bán hàng online trực tuyến qua mạng hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách bán hàng online trực tuyến qua mạng hiệu quả nhất năm 2016

Có thể nói, mạng internet là nơi mà mọi người có thể trao đổi, giao tiếp rất tiện lợi, đặc biệt có thể mua hàng online không cần đến trực tiếp tại cửa hàng mà vẫn có sản phẩm mình thích. Hơn nữa nó hỗ trợ cực tốt cho người bán hàng, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để thuê mặt bằng làm cửa hàng, đơn giản bạn chỉ cần có một chiếc máy tính và ngồi tại nhà là đã có thể kinh doanh bán hàng được. Nghe thì có vẻ rất ảo tưởng đúng không nào nhưng nó là sự thật và có rất nhiều người vẫn đang áp dụng nó.

Tuy nhiên, để có thể kinh doanh bán hàng online thành công cũng không hề đơn giản nếu bạn không có kiến thức về nó, đó cũng chính là lý do vì sao những câu hỏi dạng: cách bán hàng online hiệu quả, bán hàng online như thế nào, bang hang qua mang nhu the nao, mẹo ban hang truc tuyen ,… được tìm kiếm rất nhiều trên google cũng như những công cụ tìm kiếm khác. Nhận biết được những khó khăn đó của nhiều người, hôm nayCông ty thiết kế website Ideas Unlimited xin chia sẻ với các bạn bài viết “Hướng dẫn bán hàng online trực tuyến qua mạng hiệu quả nhất” giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết về cách bán hàng online qua mạng trước khi dấn thân vào con đường kinh doanh online.

Bán hàng online trực tuyến (qua mạng) là gì?

Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu về bán hàng online trực tuyến. Nói một cách đơn giản thì chính là bạn đưa những sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp lên các kênh online, ví dụ như: diễn đàn, blog, facebook, các trang rao vặt, gian hàng online (Enbac, vatgia, muare,…)

Tiếp theo là bạn sẽ tìm cách để quảng bá tiếp cận khách hàng trên internet, để họ có thể xem sản phẩm, dịch vụ của bạn và nếu họ thích họ sẽ gọi điện đặt hàng hoặc có thể tới trực tiếp cửa hàng của bạn để xem hàng. Công đoạn quảng bá này là rất quan trọng bạn có thể tìm hiểu thêm một số hình thức quảng bá như: SEO, facebook adwords hay google adwords để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Các bước để bắt đầu bán hàng online trực tuyến qua mạng1. Tìm kiếm nguồn hàng tốt

Tìm nguồn hàng để bán hàng online trực tuyến

Nguồn hàng chất lượng, giá tốt, ổn định là những yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh doanh bán hàng online, nó quyết định đến 50% thành công và ảnh hưởng trực tiếp tới các yếu tố khác trong kinh doanh online, bạn có bán được sản phẩm hay không là phục thuộc vào nó, vì thế bước tìm kiếm nguồn hàng nên được chú trọng. Hiện tại, để tìm kiếm nguồn hàng bạn có thể sử dụng 2 công cụ hữu ích đó là: google và facebook. Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện này còn facebook là mạng xã hội lớn nhất có số lượng người dùng khủng nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Vì thế, nếu bạn biết cách tận dụng 2 công cụ này thì việc bạn tìm kiếm được nguồn hàng tốt để ban hang truc tuyen là khá dễ dàng.

Xem thêm: Kinh doanh online mặt hàng gì năm 2016 hiệu quả

2. Thiết kế website bán hàng trực tuyến để bán hàng hiệu quả hơn

Thiết kế website bán hàng để bán hàng qua mạng thành công

Làm sao để bạn chứng tỏ với khách hàng rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt, bạn là một nhà cung cấp uy tín và bạn cũng nên nhớ khi người dùng tham khảo thông tin về sản phẩm trên mạng đa số họ sẽ không tới trực tiếp cửa hàng, vì thế bạn cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp. Website bán hàng online giúp ích gì cho việc kinh doanh của bạn:

– Có một web bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể đăng sản phẩm/dịch vụ lên website để khách hàng có thể xem trực tiếp thông tin, giá cả và quan trọng là khách hàng có thể đặt hàng cũng như thanh toán trực tiếp trên website mà không cần tới cửa hàng.

– Website bán hàng giúp bạn khẳng định uy tín và sự chuyên nghiệp của bạn với khách hàng

– Việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận khách hàng trên internet sẽ trở nên dễ hàng hơn khi bạn có website bán hàng online

– Làm website bán hàng online giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thay vì thuê mặt bằng làm cửa hàng với một số tiền lớn hơn gấp nhiều lần

Và còn rất nhiều những lợi ích khác nữa của việc thiết kế web bán hàng trực tuyến mang lại cho bạn. Hơn nữa để kinh doanh làm ăn lâu dài thì việc làm website là điều cần thiết.

3. Quảng cáo trực tuyến sản phẩm để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Quảng cáo trực tuyến giúp thúc đẩy bán hàng online

Khi bạn đã có một nguồn hàng tốt và ổn định cộng thêm một website bán hàng chuyên nghiệp thì bước tiếp theo là bạn phải quảng nó trên các kênh bán hàng online.  Đây cũng là bước quyết định để khách hàng biết đến sản phảm, dịch vụ của bạn, vì nếu bạn có sản phẩm chất lượng, giá tốt nhưng khách hàng không biết tới thì cũng bằng không. Các hình thức quảng bá (Marketing online) phổ biết nhất hiện nay đang được sử dụng như: Đăng sản phẩm lên các trang rao vặt, gian hàng điện tử, sử dụng SEO, facebook, Youtube, email marketing hay chạy quảng cáo google adwords.

Bạn cũng nên chú ý việc sử dụng các kênh quảng cáo online này phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và có kế hoạch rõ ràng, làm sao để nhắm đến đúng khách hàng mục tiêu nếu không chi phí sẽ rất cao mà hiệu quả mang lại thấp. Trên thực tế, không ai dám khẳng định việc quảng cáo trực tuyến của mình sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên, mà ngoài việc lập kế hoạch ban hang qua mang rõ ràng cụ thể, bạn chỉ có thể tiến bộ hơn qua những chiến dịch đã thực hiện và rút kinh nghiệm cho những chiến dịch quảng bá sau hiệu quả hơn.

4. Thái độ và sự trung thực khi giao tiếp với khách hàng

Thái độ và sự trung thực với khách hàng trong kinh doanh online

Nếu bạn không muốn khách hàng rời bỏ cửa hàng online của bạn để đến một cửa hàng khác thì nên coi trọng thái độ và sự trung thực khi giao tiếp với khách hàng. Khi có yêu cầu hay thông tin của khách hàng bạn nên phản hồi sớm nhất có thể càng nhanh càng tốt, vì nếu bạn chậm trễ khách hàng sẽ nhanh chóng chuyển sang một cửa hàng khác là đối thủ của bạn, việc kinh doanh ban hang online của bạn sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Bạn nên hiểu rằng khi khách hàng tìm đến website của bạn là họ đang mong muốn một điều gì đó, bạn chỉ cần cũng cấp cho họ một câu trả lời hữu ích, trung thực hay một giải pháp hợp lý để giúp đỡ họ, ngay cả khi cửa hàng của bạn không có thứ họ cần thì họ vẫn cảm thấy hài lòng, thỏa mãn với sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp của bạn, chính điều đã giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng rồi. Một khi đã có ấn tượng tốt thì nhất định họ sẽ quay lại cửa hàng của bạn.

5. Chăm sóc khách hàng tốt hơn

Chăm sóc khách hàng tốt hơn sau khi mua hàng

Không chỉ dừng lại ở việc bán hàng mà việc chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng để dữ họ luôn là khách hàng trung thành của bạn cũng rất quan trọng. Làm tốt điều này bạn không những giữ chân được khách hàng cũ mà còn giúp mở rộng được thêm nhiều đối tượng khách hàng mới. Nếu không thì những công sức trước đây của bạn coi như muối bỏ bể.

Lời kết

Bán hàng online trên mạng là một công việc không khó nhưng cũng không hề dễ, nếu bạn là một người có kiến thức về công nghệ và đam mê kinh doanh thì nó sẽ trở nên dễ dàng hơn. Điều quan trọng của bán hàngkinh doanh online là phải tạo được niềm tin cho khách hàng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn, lợi ích mà khách hàng nhận được. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn bán hàng online trực tuyến qua mạng hiệu quả” được đúc kết từ chính kinh nghiệm của bản thân mình. Rất hi vọng sẽ nhận được sự đóng góp, chia sẻ của mọi người bằng cách bình luận ngay phí dưới. Chúc các bạn thành công

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Bán hàng online, ban hang online 2016, cách bán hàng online, cách bán hàng qua mạng, bán hàng online hiệu quả nhất , ban hang truc tuyen, bán hàng qua mạng, bán hàng trên mạng, kinh nghiệm bán hàng online, bán hàng online thành công, bán hàng online là gì, cách bán hàng trên mạng hiệu quả.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *