Trở nên mạnh mẽ và khôn ngoan hơn trong công việc

Khi bạn gặp sự kết thúc, hãy tự nói với chính mình: “Quá khứ thân mến, cảm ơn bạn về tất cả những bài học cuộc đời mà bạn đã dạy ta. Hỡi tương lai thân mến, ta đã sẵn sàng rồi!”. Một khởi đầu mới luôn tồn tại vào thời điểm mà bạn nghĩ rằng đây là sự kết thúc của mọi chuyện.

1. Tin vào sức mạnh tiềm ẩn trong bạn.

Có lúc bạn nhận thấy cuộc sống như một mê cung phức tạp không thể tìm được lối thoát. Nhưng thực sự là bạn hoàn toàn có thể, chỉ là bạn chưa tìm được lối ra thôi. Bạn đang sở hữu những sức mạnh lớn lao, phi thường tiềm ẩn trong chính bản thân. Có thể là bạn quên sử dụng đến sức mạnh này vì bạn không được dạy dỗ để biết cách trân trọng khả năng bẩm sinh của mình do tạo hóa ban cho bạn. Bao nhiêu lần bạn nhìn lại một hoàn cảnh tồi tệ nào đó và nghĩ rằng đáng lẽ bạn nên làm thế này, thế kia, rằng đáng lẽ bạn nên nghe theo trực giác mách bảo? Hãy tin vào sức mạnh bản năng của bạn.

2. Hãy coi thách thức chỉ là một nhiệm vụ để học hỏi.

Khi bạn gặp phải thách thức, hãy tự hỏi mình: Tình huống này định dạy mình điều gì? Mỗi thách thức trong đời đều có những bài học quý giá, khiến ta trở nên mạnh mẽ hơn. Đừng ngại đối mặt với những điều lạ lùng, những thử thách mới.

7. Nếu khó di chuyển, hãy bước từng bước nhỏ thôi.

Vấn đề quan trọng là bạn liên tục đẩy mình tới trước dù nhanh hay chậm. Hãy lấy đà cho bước chân của bạn. Chừng nào bạn còn giữ được sự lạc quan, kể cả khi bạn di chuyển với tốc độ chậm như con sên thì cuối cùng bạn cũng sẽ đến được đích. Vì vậy, hãy ăn mừng cho mỗi bước tiến của bạn đã đi được hôm nay, dù nó nhỏ đến mức nào. Mỗi bước chân sẽ dẫn bạn đi xa hơn nơi bạn đã ở đó vào hôm qua và gần hơn với nơi bạn muốn tới ngày mai. Đó có thể là mơ ước mong muốn thực hiện từ rất lâu rồi, bạn sẽ đến đích bằng nhiều bước nhỏ tiến về cùng một hướng, từng bước một thôi.

3. Bạn luôn có sự lựa chọn.

Bất kể là vấn đề đó như thế nào, luôn có ít nhất 2 lựa chọn dành cho bạn. Nếu bạn không thể thay đổi được sự vật, sự việc thì bạn vẫn có thể thay đổi cách suy nghĩ. Bạn có thể ngồi trong bóng tối, hoặc bạn có thể tìm thấy ánh sáng bên trong và khám phá sức mạnh của chính mình mà bạn chưa từng biết là có. Bạn có thể coi khủng hoảng là giấy mời đến một khóa học thứ gì đó mới mẻ, coi sự thay đổi ở thế giới bên ngoài như một cơ hội khai sáng đánh thức thế giới nội tâm bạn.

4. Phải biết yêu chính bản thân mình.

Đừng yêu ai đó quá nhiều đến mức quên đi chính mình. Đừng trao chìa khóa hạnh phúc của mình vào tay người khác. Bạn càng có ít sự phụ thuộc thì cuộc sống của bạn càng trở nên tươi sáng và hạnh phúc hơn. Hãy tự giải thoát cho chính mình rồi cái gì thực sự là của bạn sẽ luôn trở về với bạn.

5. Kết thúc luôn mở ra một khởi đầu mới.

Khi bạn gặp sự kết thúc, hãy tự nói với chính mình: “Quá khứ thân mến, cảm ơn bạn về tất cả những bài học cuộc đời mà bạn đã dạy ta. Hỡi tương lai thân mến, ta đã sẵn sàng rồi!”. Một khởi đầu mới luôn tồn tại vào thời điểm mà bạn nghĩ rằng đây là sự kết thúc của mọi chuyện.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *