Sở thích sưu tập của các tỷ phú thế giới gồm những gì?

Năm 2010, quản lý quỹ đầu tư WG Trading, Paul Greenwood gây chú ý khi bị cáo buộc lừa của nhà đầu tư 554 triệu USD. Greenwood cũng bán bộ sưu tập gấu Teddy trị giá 1,75 triệu USD ông mua được trong một cuộc đấu giá để thanh toán các chi phí pháp lý. Dưới đây là thú vui sưu tập đặc biệt của các tỷ phú do trang CNBC đưa ra.

Bill Koch

Tỷ phú thế giới thích sưu tập những gì? - 1

Tài sản: 4 tỷ USD

Sưu tầm: Đồ lưu niệm hải quân và miền viễn tây

Theo Forbes, Charles và David Koch, chủ nhân Koch Industries, hiện sở hữu khối tài sản 41,5 tỷ USD mỗi người, trở thành hai người thứ 6 trên thế giới. Trong khi đó, người em trai của họ Bill Koch chỉ có tài sản khoảng 4 tỷ USD.

Bill chi rất nhiều tiền để sưu tầm những món đồ lưu niệm hải quân như thiết bị hàng hải, mô hình tàu. Năm 2011, ông mua lại bức ảnh truy nã Billy the Kid với giá 2,1 triệu USD để đi kèm với khẩu súng Jesse James và cờ General Custer. Đây chỉ là một số món thuộc bộ sưu tập hàng triệu món về miễn viễn tây của ông. Bill cũng xây dựng một thị trấn theo phong cách miền viễn tây tại Colorado mang tên Bear Ranch.

Bill Gates

Tỷ phú thế giới thích sưu tập những gì? - 2

Tài sản: 80 tỷ USD

Sưu tầm: Tranh của Da Vinci, xe hơi và nghệ thuật Mỹ

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates nổi tiếng với tấm lòng hảo tâm khi chi nhiều tiền làm từ thiện. Một trong những thú vui của ông là sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật và xe hơi. Năm 1994, ông mua tập hợp loạt nghiên cứu và tài liệu viết tay Codex Leicester của Leonardo Da Vinci với giá 30,8 triệu USD. Năm 1998, Gates bỏ ra 36 triệu USD để mua bức tranh Lost on the Grand Banks của họa sĩ Winslow Home, đây là mức giá kỷ lục cho một bức tranh nghệ thuật Mỹ thời điểm đó.

Carlos Slim

Tỷ phú thế giới thích sưu tập những gì? - 3

Tài sản: 81,5 tỷ USD

Sưu tầm: Nghệ thuật

Carlos Slim từng là người giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Ông sở hữu bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ với 66.000 món gồm các tác phẩm của Da Vinci, Picasso và Renoir. Slim cũng là người sở hữu bộ sưu tập tượng điêu khắc Rodin lớn thứ 2 thế giới. Phần lớn bộ sưu tập của Slim được trưng bày tại bảo tàng của ông. Ngoài tranh nghệ thuật, bộ sưu tập của ông còn có đồng xu quý hiếm, tài liệu lịch sử và di vật tôn giáo.

Bruce Halle

Tỷ phú thế giới thích sưu tập những gì? - 4

Tài sản: 4,9 tỷ USD

Sưu tầm: Tranh lốp xe

Halle, nhà sáng lập chuỗi công ty sản xuất lốp xe Discount Tires với hơn 15.000 nhân viên, là nhà sưu tập lớn các tác phẩm tranh về lốp xe. Ông sở hữu bộ sưu tập hơn 400 bức in thạch bản lốp xe có từ hơn 100 năm qua.

Truett Cathy

Tỷ phú thế giới thích sưu tập những gì? - 5

Tài sản: 6,3 tỷ USD

Sưu tầm: Xe hơi cổ

Nhà sáng lập chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Chick-fil-A, Truett Cathy, năm nay 93 tuổi và ông là chủ nhân của bộ sưu tập 70 chiếc xe cổ, trong đó có chiếc Batmobile từ bộ phim Sự trở lại của người dơi năm 1992 và 3 chiếc Limos. Ông cũng sở hữu chiếc Model T Ford năm 1916 và chiếc Delorean năm 1981. Cathy cho biết ông không thấy hứng thú với xe mới.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *