Trải nghiệm một số công việc trước khi bắt đầu khởi nghiệp

Cách tốt nhất để học là thực hành, đây là các công việc mà mỗi một doanh nhân mới nên trải qua, thậm chí là chỉ vài tháng. Bài học mà họ nhận được tuy vậy có thể kéo dài đến suốt đời.

 • Lao động chân tay

  Làm việc chân tay rồi bạn sẽ nhận ra rằng mình có khả năng làm việc nặng nhọc hơn là đã tưởng. Bạn sẽ học được rằng mỗi người lao động bất kể ở vị trí nào cũng đều đáng được tôn trọng.
  3_61216
 • Dịch vụ khách hàng
  Việc cân bằng giữa nhu cầu của khách hàng và nhu cầu của doanh nghiệp thật sự luôn khó để thực hiện. Các công việc phục vụ khách hàng có nhiều dạng, tất cả các việc từ phòng ban giải quyết những khúc mắc đến những công việc như thanh toán tiền cho khách hàng hoặc nhân viên bán hàng. Những công việc như thế này giúp bạn học được cách nhận và giải quyết những yêu cầu, trả lời các câu hỏi và những lời phàn nàn.
  Khi bạn trở thành một doanh nhân thì cuối cùng bạn cũng sẽ có những khách hàng đầu tiên, đừng đợi đến lúc ấy thì mới học cách để phục vụ họ. Một công việc phục vụ có bước tiến triển tốt là nơi mà bạn học được những điều tốt nhất để làm hài lòng khách hàng.
 • Giữ trẻ
  Điều này không có nghĩa là bạn sẽ trông nom hàng trăm nhân viên và tất cả họ sẽ hành động như những đứa trẻ. Người giữ trẻ có trách nhiệm cơ bản là chăm lo con cái của gia đình nào đấy. Nghề này sẽ khiến bạn có trách nhiệm về lợi ích của gia đình.
  Khi bạn trở thành chủ doanh nghiệp thì cũng sẽ chịu những trách nhiệm tương tự bởi lợi ích của nhân viện và gia đình họ phụ thuộc vào những quyết định của bạn.
  Các ông bố bà mẹ đặt niềm tin lớn vào những người giữ trẻ và nhân viên của bạn cũng tương tự. Họ sẽ đặt niềm tin lớn vào bạn. Vậy hãy chắc rằng mình đã sẵn sàng nhé.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *