Những điều khiến chó nhà đầu tư muốn rót vốn cho bạn

Một số nhà khởi nghiệp ở những thị trường đang phát triển chỉ nghĩ đến nền kinh tế địa phương. &Ldquo;Nếu bạn đang thống trị thị trường bản địa trong một lĩnh vực nào ấy, có lẽ bạn đang khiến đúng, và bạn mang thể đạt được lợi thế khó khăn ở thị trường kế tiếp. Hãy nhìn sang các quốc gia khác và tự hỏi làm cách nào bạn mang thể chinh phục nó”, Cohen đề cập.

Yariv Cohen là một thành viên của công ty YPO (mạng lưới toàn cầu của các tổng giám đốc trẻ). Công tác trong ngành năng lượng sạch và lĩnh vực đầu tư tương tác đã đưa Cohen đến Israel, châu Phi, châu Âu và châu Á. Hiện tại, Yariv Cohen là chủ tịch của Kaenaat – 1 siêu thị đầu tư tập hợp vào các dự án thúc đẩy sự tăng trưởng thấp đẹp hơn về kinh tế xã hội trên khắp thế giới. Song song, ông cũng là CEO của Ignite Power – 1 doanh nghiệp tậu phương pháp lớn mạnh các biện pháp năng lượng sạch và cấp vốn cho những dự án trong lĩnh vực này ở châu Phi.

Dưới đây, Yariv Cohen đã chia sẻ 6 yếu tố làm ông đánh giá một ý tưởng khởi nghiệp là xứng đáng được cấp vốn và song song khuyến khích các startup bắt buộc chú trọng vào các điều này để với thể thành công phát triển ý tưởng của họ.

Ethereum-ICOs-Bitcoin-Ethereum-Comparison

1. Tính khả thi

Các ý tưởng trong lĩnh vực năng lượng sạch hay các dự án khởi nghiệp nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển phải chăng đẹp của kinh tế – xã hội luôn cực kỳ lý tưởng, nhưng để đích thực làm được điều này thì rất khó.

“Điều thứ nhất buộc phải phải kể tới là tính khả thi về mặt thương mại. Chúng tôi tiếp nhận hàng trăm đề án nhưng tất cả các ý tưởng này lại không với được 1 biện pháp buôn bán thực sự. Dù là trong dài hạn hay ngắn hạn, biện pháp kinh doanh cần cần hợp lý và cần tạo ra lợi nhuận”, Cohen đề cập. Sau cùng, một sản phẩm hay dịch vụ chỉ mang thể giúp ích được cho con người nếu như nó đích thực tự đứng vững được.

2. Sự hợp lý về giá

Đơn vị của Cohen hoạt động tại những khu vực mà khả năng tiếp cận cộng chi trả cho năng lượng điện còn tương đối khó khăn. Do vậy, bất cứ công ty nào mà ông cân đề cập cấp vốn đều phải giải quyết được vấn đề này. &Ldquo;Khi giá thành giảm, khuôn khổ thị trường sẽ được mở mang và chúng tôi sẽ sở hữu khả năng được hoàn vốn”, Cohen nói.

Ngoài ra, chủ nhân của ý tưởng kinh doanh cũng buộc phải làm sản phẩm trở thành quyến rũ nhất có thể. &Ldquo;Chúng tôi cần làm sản phẩm năng lượng của mình tốt hơn bất cứ nguồn nào khác, chả hạn như nến. Mục đích ở đây là để cải thiện khả năng tiếp cận sản phẩm, chứ chẳng phải ngừng nó”.

3. Có ý thức về hiện trạng của cơ sở hạ tầng

Các ý tưởng đầy tham vọng siêu xuất sắc, thế nhưng, 1 ý tưởng khả thi đòi hỏi sự thấu hiểu sâu sắc đẹp về thực tiễn của những gì đang diễn ra ngoại trừ thị trường. Tuy thế, hiện tại, cơ sở hạ tầng trên thế giới đã cải thiện phổ biến, đặc trưng là ở các thị trường đang vững mạnh. Điện thoại di động, hệ thống tài chính, kỹ thuật thông tin đã ảnh hưởng to tới khả năng tiếp cận người mua.

4. Sự sáng tạo trong mô hình kinh doanh

Chú ý tưởng sản phẩm của startup thực thụ khả lúc trong một thị trường thiếu cơ sở hạ tầng cũng như duy trì được giá tiền phải chăng, người khởi nghiệp siêu buộc phải sự sáng tạo. &Ldquo;Bạn phải bắt buộc có những mô hình buôn bán mới, sáng tạo hoặc khác biệt”, Cohen kể.

“Chẳng hạn, 1 số sản phẩm năng lượng mặt trời và nước sạch của chúng tôi ứng dụng cơ chế trả phí lúc dùng, cũng rưa rứa như cước điện thoại trả trước. Như vậy, người sử dụng với thể trả dần trong quá trình sử dụng. Điều này ưa thích mang tình hình tài chính của họ, và nếu như 1 ngày nọ họ không phải sở hữu tiền trả chi phí thì họ cũng không hề mất nguồn cung ứng quá lâu”.

5. Tầm nhìn vượt biên giới

Một số nhà khởi nghiệp ở những thị trường đang phát triển chỉ nghĩ đến nền kinh tế địa phương. &Ldquo;Nếu bạn đang thống trị thị trường bản địa trong một lĩnh vực nào ấy, có lẽ bạn đang khiến đúng, và bạn mang thể đạt được lợi thế khó khăn ở thị trường kế tiếp. Hãy nhìn sang các quốc gia khác và tự hỏi làm cách nào bạn mang thể chinh phục nó”, Cohen đề cập.

6. Sự nỗ lực

“Nếu bạn chỉ đầu tư vốn, liên quan của bạn có nhẽ bị ngừng và bạn sẽ mua thấy ít thời cơ hơn. Nhưng nếu bạn đầu tư cả vốn và cố gắng, các ý tưởng thường đem đến kết quả vượt cả mong đợi. Dị biệt ở đây chính là sự nỗ lực”, Cohen nói.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *